Cách nấu Canh bí đao nhồi thịt ngon tuyệt

Nhưng lần trước mình có giới thiệu món “canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng”, thì nay mình sẽ giới thiệu cho cho mọi người cách làm món canh bí đao nhồi thịt. Về cơ bản thì cách nấu 2 món này cũng khá giống nhau. Nhưng mỗi nguyên liệu lại và hương vị lại khác nhau.

Nào cùng nghebep.hatenablog.com tham khảo cách nấu canh bí đao nhồi thịt để có được một món canh ngon nhé.

f:id:nghebep:20170724131251j:plain

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Một trái bé bí xanh

150 gram thịt lợn

Mộc nhĩ: bốn tai

Hành lá: 2 cây

Một mớ nhỏ mùi tàu

Một củ hành khô

Những thứ gia vị: dầu, muối ăn, hạt nêm, mì chính

Các bước tiến hành nấu canh bí đao dồn thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

Thịt lơn khi mua về, ta cần rửa sạch, và cắt bé. Mộc nhĩ thì rửa sạch và ngâm với nước cho nở mềm ra. Rồi thái bỏ phần cuống, rửa cho thật sạch thêm qua nước rồi thái chỉ nhỏ

Hành tím các bạn lột vỏ bên ngoài, rửa cho thật sạch, đập nát rồi băm nhỏ nhe

Hành lá nhặt bỏ lá đã úa, cắt bỏ chỗ gốc rễ, rửa cho thật sạch và đem thái bé

Ngò gai ta cũng mang rửa cho sạch và thái bé ha

Bí đao bạn nạo sạch vỏ, thái đoạn khoảng từ một cho đến 1,5 cm, và lấy dao cắt bỏ phần ruột sau đó rửa cho thật sạch

f:id:nghebep:20170724131303j:plain

Bước 2: Ướp rồi xay tất cả hỗn hợp mộc nhĩ thịt heo

Cho thịt heo cắt mỏng và mộc nhĩ thái từng sợi vô bát sạch sẽ. Cho thêm một ít hành tím bằm nhỏ cùng với hương vị như nước mắm, tiêu cho thơm ngon. Bạn sẽ ướp thịt trong khoảng 20p cho gia vị ngấm.

Sau đó chúng ta bỏ thịt với mộc nhĩvào máy xay sinh tố xay đến khi thật nhuyễn. Chú ý xay khô,không bỏ thêm nước nha

Bước 3: Nấu xong món canh bí đao dồn thịt và thưởng thức

Dùng 1 chiếc thìa xúc hỗn hợp thịt heo mộc nhĩ đã xay nhỏ dồn vào từng đoạn bí xanh. Làm theo thứ tự cho tới hết nghen

Đặt xoong lên trên bếp, cho vô đấy xíu dầu ăn đun nóng, rồi trút hành băm bé vào phi thơm.

Đổ bí xanh nhồi thịt vào sau đó nếm thêm các gia vị cho vừa

Đun để cho đến khi bí đao nhồi thịt chín tới thì cho thêm hành lá cùng với mùi tàu cắt nhỏ vào rồi nhắc xuống

Cho canh bí đao dồn thịt vô âu và ăn thôi nào

Một số lưu ý khi nấu món canh bí đao dồn thịt

Bạn nên chọn những quả bí đao xanh, không quá già, cũng không quá non sẽ chảy mềm. và bị chua.

Thịt để nấu canh ta cũng cần lựa chỗ phần thịt vai cho mềm

Yêu cầu khi nấu canh bí đao, chúng mình cần phải đun sôi nước và mới được trút những lát bí xanh dồn thịt vô nhé. Nếu như không bí đao sẽ vàng không còn xanh bắt mắt và lại mất chất dinh dưỡng đấy he

Nếu không múc ngay canh vô chén thì cũng đừng đậy vung lại khi làm xong canh nhá.

Món bí đao nhồi thịt này khá đơn giản, nhưng nếu bạn chăm chút hương vị thì sẽ ngon hơn rất nhiều.

Chúc bạn thành công với món canh này nhé.

Hãy cùng xem công thức món ngon để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nữa nhé